Top 5 Bộ Phim Nổi Tiếng Bị Cấm Chiếu Vì Lý Do Lạ Đời

Top 5 Bộ Phim Nổi Tiếng Bị Cấm Chiếu Vì Lý Do Lạ Đời

Nhạc Châu Á

61841 lượt nghe

2016-02-24 00:0
Có những bộ phim tuy vang danh trên toàn thế giới, ẵm vô số các thể loại giải thưởng nhưng lại bị hắt hủi.
Đóng

5. District 9 (2009)

District 9 hay Khu vực 9 là 1 bộ phim để lại kha khá tiếng vang cho đạo diễn Neill Blomkamp. Với mức kinh phí sản xuất chỉ 30 triệu USD, chưa thấm vào đâu so với nhiều bộ phim khác của Hollywood. Tuy nhiên, nó lại mang  về cho đoàn làm phim số tiền lên tới hơn 200 triệu USD cùng vô số lời khen ngợi.

Những tưởng sẽ là 1 bộ phim thành công trên nhiều khía cạnh, trong đó có cả chính trị và sắc tộc. Thế nhưng, District 9 lại bị lên án gay gắt tại Nigeria. Bộ phim đã khắc họa người dân đất nước châu Phi này không khác gì những kẻ ăn thịt người, bọn tội phạm và gái mại dâm. Bộ trưởng Bộ Thông tin Nigeria đã yêu cầu Sony Pictures đưa ra một lời xin lỗi công khai tới người dân Nigeria đồng thời chỉnh sửa lại những đoạn phim có liên quan đến Nigeria.
 

4. Avatar (2009)

Avatar là bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử với $2,787,965,087 tiền bán vé. 

Ấy vậy mà vẫn có một quốc gia khước từ tuyệt tác này, không những thế, lý do khước từ còn rất 'củ chuối'. Sau khi chiếu ở Trung Quốc, chính quyền nước này đã yêu cầu dừng chiếu bộ phim tại hơn 1300 rạp lớn nhỏ trên toàn quốc. Lý do được họ đưa ra là: Phim có nhiều tình tiết bạo động có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý và cách hành xử của người dân. 
 

3. The Hunger Games (2012) 

Phim nói về 24 thanh niên đại diện cho 12 quận của một nước, được huấn luyện cách giết chóc, được nhốt chung vào 1 cái chuồng to đùng với đầy đủ khí giới rồi giết nhau để tồn tại, ai sống sót đến cuối cùng thì kẻ đó là người chiến thắng. 

Tuy nhiên, Hội đồng duyệt phim quốc gia lại không thích điều này. Với lý do các cuộc chiến “quá bạo lực và tàn nhẫn” bộ phim đã bị treo vĩnh viễn tại Việt Nam. 
 

2. 2012 (2009)

Như các bạn đã biết, 2012 là một phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Roland Emmerich, xoay quanh ngày tận thế của trái đất theo lịch của người Maya: năm 2012. Tuy nhiên, bộ phim đã không được phép công chiếu tại Triều Tiên.

Cụ thể, 2012 là kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người thành lập Bắc Hàn, Kim Il Sung (tức Kim Nhật Thành), người mà khi còn sống đã dự đoán rằng 2012 sẽ là năm Triều tiên mở cánh cửa lớn để trở thành 1 siêu cường quốc. Chính vì thế, nếu cái tương lai chủ tịch Kim dự đoán mà lại toàn động đất, sóng thần, núi lửa với cả chết chìm tập thể thì không ổn, không ổn chút nào. 
 

1. The Interview (2014)

Nội dung phim xoay quanh 2 nhà báo Mỹ nhận lệnh của CIA đi ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un dưới vỏ bọc của 1 cuộc phỏng vấn thế kỷ. Ngày lập tức, Triều Tiên gọi đây là 1 "hành động tuyên bố chiến tranh". 

Trong tháng 11 năm này, các hệ thống máy tính của công ty mẹ Sony Pictures Entertainment đã bị hack bởi "Guardians of Peace", một nhóm mà cục điều tra liên bang mỹ FBI tin rằng có quan hệ với Bắc Triều Tiên. Chưa hết, nhóm này còn dọa khủng bố, tấn công bất kỳ rạp hát nào dám chiếu phim The Interview.

Đến giờ phút ấy, Sony quyết định hủy phát hành The interview vào ngày 17/12. 
 

----------

Radio: Top 5 Lạ Kỳ

Nếu các bạn có tâm sự muốn chia sẻ hay muốn hợp tác với Mobiradio, vui lòng liên hệ e-mail 9899@i-com.vn.

Radio cùng chủ đề

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT