Ở đời, làm gì có ai sống mà không phiền não, bạn không thấy ai buồn phiền là bởi vì họ đã giấu đi mà thôi

Ở đời, làm gì có ai sống mà không phiền não, bạn không thấy ai buồn phiền là bởi vì họ đã giấu đi mà thôi

Radio Gia đình

262 lượt nghe

2021-08-26 09:0
Vốn dĩ cuộc sống này không thiên vị bất kỳ ai cả, không có người nào đau khổ mãi mãi cũng không có ai hạnh phúc cả đời.
Đóng

Cuộc sống không phải là phim ảnh, không phải lúc nào cũng chỉ là màu hồng ngọt ngào mà nó còn có cả những gam màu khác nữa.

 

Có nhiều người lúc nào cũng ngồi một chỗ ngắm nhìn cuộc sống của người khác rồi bắt đầu than vãn: "Tại sao họ sung sướng, còn mình bất hạnh triền miên''.

 

Vốn dĩ cuộc sống này không thiên vị bất kỳ ai cả, không có người nào đau khổ mãi mãi cũng không có ai hạnh phúc cả đời.

 

Người xưa có câu: việc lấy nước uống lạnh hay ấm chỉ có người uống thử mới biết được, muốn so sánh với từng hoàn cảnh trên cuộc đời này, bạn phải trải qua thì mới có quyền được đánh giá đó là hạnh phúc hay khổ đau.

 

 

Con người mắc sai lầm lớn chính là không phải chuyện của mình, vốn dĩ mình nắm không biết bao nhiêu sự thật nhưng lại nói như thể mình biết rõ. Không nằm trong chăn sao biết chăn có rận? Bạn không thể có suy nghĩ rằng bản thân mình thu nhập 5 triệu/tháng, bạn liền cho rằng cuộc sống của người kiếm được vài chục triệu một tháng trôi qua lúc nào suôn sẻ, êm đềm. Nhưng sự thật có thể không phải như vậy.

 

Trong cuộc sống này bất kể là nam hay nữ, già hay trẻ, bất kể bạn làm công việc gì, thuộc tầng lớp nào thì khó khăn, gian nan đều tìm đến.

 

Đừng nghĩ mình khóc, người ta cười thì họ sướng hơn mình. Ai mà chẳng có những nỗi khổ, những phiền não riêng, ai mà chẳng phải nỗ lực, cố gắng vươn lên. Chẳng qua có người phô diễn ra, có người lại giấu nó vào trong mà thôi.

 

Bạn không nhìn nỗi khổ của họ vì bạn đang đứng ngắm nhìn ''sân khấu'' cuộc đời họ. Mà họ thì lại quá giỏi giấu chuyện ''hậu trường'' phía sau.

 

 

Không phải ánh nắng nào cũng đẹp, cơn mưa nào cũng nhẹ, ngọn gió nào cũng mát, thậm chí cơn giông nào cũng đáng sợ cả.

 

Mỗi người đều hiểu rõ phiền não chính là thứ ngăn mình hạnh phúc, đẩy mình đến bất hạnh nhanh hơn. Đời người liệu có mấy chục năm để sống, tại sao không chọn hạnh phúc mà sống?

 

Vui, buồn, bất hạnh, sung sướng...chỉ có người từng trải, người trong cuộc mới biết được. Có kể lể, than vãn cũng chẳng ai giúp được mình. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống. Muốn thay đổi vận số thì phải đứng lên mà làm, còn ngồi đó trách móc thì chẳng thể nào an yên được mãi.

 

Hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Đừng buồn khi bạn thất bại. Sai lầm lớn nhất của con người là không mắc sai lầm.. Khi cuộc sống quá phúc tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT