Muốn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, hãy luôn thành thật và trở thành người bạn tốt nhất của nhau

Muốn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, hãy luôn thành thật và trở thành người bạn tốt nhất của nhau

Radio gia đình

349 lượt nghe

2021-02-04 09:0
Muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và tràn ngập tình yêu thương, hãy đọc những lời khuyên dưới đây.
Đóng

Gần gũi nhau mỗi ngày

Có thể bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều cặp vợ chồng chẳng hề gần gũi với nhau. Dù mới cưới hay đã là vợ, là chồng bao nhiêu năm, bạn cũng đừng quên gần gũi, thân mật với nửa kia mỗi ngày. Để thắt chặt sợi dây tình cảm vợ chồng, các cặp đôi nên âu yếm nhau mỗi ngày.

Nhìn chung về một hướng

Hai vợ chồng muốn hạnh phúc bên nhau trọn đời thì cần phải nhìn chung một hướng. Người xưa đã nói rằng: "Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn". Người vợ và người chồng có chung mục tiêu, định hướng và nỗ lực hết sức thì làm việc gì cũng thành công. Vì vậy, trước khi đến với nhau, người vợ và người chồng cần xác định mục tiêu, định hướng một cách rõ ràng.

Thành thật với nhau

Thành thật với nhau chính là yếu tố giúp tạo dựng lòng tin giữa người vợ, người chồng. Lòng tin chính là yếu tố giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm bền chặt. Đã là vợ, là chồng, bạn không cần phải giấu nhau mật khẩu tài khoản ngân hàng, email hay tài khoản mạng xã hội, thậm chí mật khẩu màn hình khóa điện thoại. Các cặp đôi yêu nhau dường như sẽ chia sẻ những điều này một cách tự nhiên để tạo dựng lòng tin với người kia.

Hâm nóng chuyện "giường chiếu"

Có thể bạn không biết rằng nhiều cặp vợ chồng có đời sống tình dục hết sức tẻ nhạt. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Archives of Sexual Behavior, tần suất các cặp vợ chồng ở Mỹ làm chuyện ấy đã giảm trong thời gian gần đây. Hơn nữa, người ta ước tính trong một nghiên cứu trên Tạp chí Hôn nhân và Gia đình rằng gần 15% các cặp vợ chồng Mỹ đang sống trong một cuộc hôn nhân không tình dục.

Bạn có biết rằng thiếu thân mật trong hôn nhân cũng là nguyên nhân chính dẫn đến ly dị? Vì vậy, các cặp vợ chồng nên dành nhiều thời gian hơn để làm chuyện ấy và coi đời sống tình dục là ưu tiên hàng đầu trong hôn nhân của họ. 

Trải nghiệm những điều mới

Để giữ được tình cảm luôn nồng nàn, các cặp đôi hãy thử trải nghiệm những điều mới mẻ. Nếu thấy cuộc sống hôn nhân hiện tại quá nhàm chán, các cặp đôi cùng đi du lịch, đi hẹn hò hoặc cùng học những kỹ năng, sở thích mới mẻ. Chính những trải nghiệm mới này sẽ mang đến cho các cặp đôi những chủ đề mới để trò chuyện và chia sẻ.

Hãy là những người bạn tốt nhất của nhau

Ngoài là vợ, là chồng, bạn hãy là những người bạn tốt nhất của nhau. Tình bạn trong hôn nhân cũng quan trọng như các yếu tố khác. Khi bạn coi vợ/chồng của mình là người bạn tốt, bạn có thể chia sẻ với anh/cô ấy mọi điều trong cuộc sống. Bằng cách này, các cặp vợ chồng sẽ ngày càng hiểu và yêu thương nhau hơn gấp nhiều lần.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT