Ai cũng từng có lúc nản lòng chùn bước, đây là 4 lý do để bạn tiếp tục thay vì từ bỏ

Ai cũng từng có lúc nản lòng chùn bước, đây là 4 lý do để bạn tiếp tục thay vì từ bỏ

Hạt giống tâm hồn

278 lượt nghe

2021-08-24 09:0
Dù ở hoàn cảnh nào cũng đừng dễ dàng từ bỏ chỉ vì một lần gục ngã.
Đóng

Đừng vội nản lòng khi đương đầu khó khăn và thử thách, dưới đây là 4 lý do để bạn tiếp tục thay vì từ bỏ - ngay cả khi gặp phải hoàn cảnh tồi tệ nhất. 

 

Để không phải nói hai từ “giá như”

Người đời có câu: "Thà làm rồi hối hận còn hơn là hối hận vì đã chưa làm". Thật vậy, để không bị cảm giác nuối tiếc, dằn vặt đeo bám, hãy cố hết sức mình trong mọi mục tiêu. Đừng để cuộc đời chỉ toàn là tiếc nuối và "giá như": "Giá như mình kiên định thì có lẽ giờ này, mình cũng đã đạt được thành công như họ", "giá như mình không vội từ bỏ, đời mình đã sang một hướng khác",... Dẫu có thế nào, chúng ta cũng không nên từ bỏ tương lai chỉ vì một sai lầm phút yếu lòng. 

 

Trước khi có ý định từ bỏ, bạn hãy thử dừng lại một chút và tưởng tượng bạn của 1 năm sau hoặc 10 năm sau sẽ ra sao nếu như lúc này bạn từ bỏ và ngược lại.

 

 

Thử thách không đồng nghĩa với thất bại

Nhiều người vẫn quen với cách tư duy rằng khó khăn thử thách là điều đáng ngại. Tuy nhiên, nếu vội nhìn nhận như vậy sẽ chỉ khiến chúng ta tự phủ định khả năng và niềm tin vào chính mình. 

 

Ở một lăng kính khác, thử thách chính là điều trui rèn và mài dũa nên con người. Khó khăn là một người thầy vô hình giúp chúng ta học hỏi và phát triển hơn mỗi ngày. Đã đến lúc bạn thay đổi quan niệm về khó khăn, hãy coi chúng là những người bạn đồng hành không thể thiếu trên bước đường thành công.

 

Những thứ đáng giá nhất thì không hề dễ dàng

Ai cũng thích những điều dễ dàng và thoải mái, nhưng Pablo Picasso từng có câu nói rằng: "Hành động là chìa khóa cơ bản cho tất cả sự thành công". Nếu không muốn bỏ ra sự cố gắng, nỗ lực để vượt qua khó khăn, thì mãi mãi chúng ta sẽ không thể chạm tay tới điều mình mong muốn.

 

Những điều tốt nhất và quan trọng nhất, là những điều khó khăn nhất. 

 

Một công việc lý tưởng, một mối quan hệ lâu bền, một gia đình yên ấm,... tất cả đều đòi hỏi sự cố gắng và sẵn lòng bỏ ra nhiều nỗ lực trong khoảng thời gian dài. 

 

 

Sự bền bỉ quan trọng hơn tài năng

Có rất nhiều người tài năng ở ngoài kia đang làm những việc không có triển vọng, không khai thác hết khả năng của họ. Có tài năng nhưng nếu thiếu sức bền, tài năng sẽ không thể giúp chúng ta đi xa. 

 

Những người thành công đều đã có một hành trình dài đầy sự kiên trì để giữ cho tài năng được tiến về phía trước. Thành công không phải là câu chuyện ngẫu nhiên, mà chúng ta chỉ có được nó khi làm việc chăm chỉ và sự quyết tâm. 

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT