6 điều bạn không nên bận tâm nếu muốn hạnh phúc hơn

6 điều bạn không nên bận tâm nếu muốn hạnh phúc hơn

Hạt giống tâm hồn

117 lượt nghe

2021-09-07 09:0
Đã đến lúc bạn nên "quẳng" bớt các mối bận tâm và âu lo mà vui sống.
Đóng

Đã đến lúc bạn nên "quẳng" bớt các mối bận tâm và âu lo mà vui sống. Sao phải liên tục căng thẳng lo âu về tất cả mọi thứ mà không tập trung vào những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống?

Dưới đây là 7 điều bạn không nên bận tâm nếu muốn một cuộc sống hạnh phúc hơn:

Suy nghĩ của người khác

Hãy cứ sống theo cách mà bạn thích, dẫu cho người khác đánh giá ra sao. Bởi đây là cuộc sống của chính bạn, bạn mới có quyền quyết định và lựa chọn. Những người xung quanh không phải là bạn, họ không hiểu hết được những gì bạn đã trải qua. Nếu quá bận tâm với những lời nói của người khác, bạn sẽ không thể sống trọn vẹn và hết mình. 

Thất bại

Thất bại là điều ai cũng muốn né tránh và ngần ngại. Tuy nhiên, thất bại không phải lúc nào cũng đáng sợ. Thái độ của bạn mỗi khi đối mặt thất bại rất quan trọng. Nếu bạn định nghĩa thất bại là vết mực bẩn phá tan trang giấy trắng hoàn hảo mà bạn vẫn luôn hướng đến, bạn sẽ mãi là người thất bại. Thất bại chính là môt người bạn mà chúng ta ai cũng phải gặp trên hành trình học hỏi. Ở một góc nhìn khác, thất bại chỉ thực sự diễn ra khi chúng ta quyết định từ bỏ. Mỗi khi bạn chưa từ bỏ, vẫn nỗ lực bước tiếp dẫu kết quả có ra sao, bạn vẫn là một kẻ kiên cường.

Việc nhận lại bất cứ thứ gì

Hầu hết ai cũng thích được nhận lại, tuy nhiên, việc cho đi mà không mong cầu nhận lại có thể giúp bạn cảm thấy niềm hạnh phúc chân thật từ trong tim. Bởi "phần thưởng" chính là bạn đã tạo ra giá trị và giúp đỡ cuộc sống của người khác. 

Môi trường sống tiêu cực

Để sống hạnh phúc, bạn không cần bận tâm tới những môi trường nghèo nàn sự tích cực, những môi trường đầy stress và âu lo. Những người hạnh phúc là người biết coi trọng những môi trường tạo ra tinh thần tích cực và dễ chịu cho bản thân họ.

Chuyện của người khác

Xen vào chuyện của người khác không làm bạn hạnh phúc hơn. Những người hạnh phúc thường không quá bận tâm hay tọc mạch vào những chuyện riêng của người khác, tuy nhiên họ chắc chắn sẽ nhiệt tình giúp đỡ khi người đó đề nghị.

Than phiền

Việc than phiền, phàn nàn là biểu hiện của một cuộc sống thiếu sự thỏa mãn và hài lòng. Than phiền tạo ra một vòng lặp, bạn càng than vãn, bạn càng cảm thấy chán nản hơn. Những người hạnh phúc thực sự sẽ tìm ra góc nhìn giúp họ hài lòng với cuộc sống của mình. Hãy biết ơn những gì đang có và hy vọng vào tương lai ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn mong muốn. 

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé!

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT