5 cuốn sách huyền bí về lời nguyền , phép thuật và bùa chúa thời cổ đại

5 cuốn sách huyền bí về lời nguyền , phép thuật và bùa chúa thời cổ đại

Nghe nhạc

2419 lượt nghe

2021-08-05 09:3
Thời xa xưa, việc dùng phép thuật, bùa chú, lời nguyện được phát triển khắp các nền văn hóa trên thế giới. Dưới đây là 5 cuốn bản thảo giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới phép thuật cổ xưa.
Đóng


Thời xa xưa, việc dùng phép thuật, bùa chú, lời nguyện được phát triển khắp các nền văn hóa trên thế giới. Dưới đây là 5 cuốn bản thảo giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới phép thuật cổ xưa.


1. Cuốn sách của Pháp sư Abramelin, Ma thuật bí truyền của kiến thức Kabbalistic


Cuốn sách của pháp sư Abramelin được viết dưới dạng một cuốn tiểu thuyết hay tự truyện bởi một người được biết với cái tên Abraham. Abraham là một người Đức gốc Do Thái, sống vào khoảng thế kỷ 14 và 15. Cuốn sách của pháp sư Abramelin nói về việc truyền đạt kiến thức ma thuật của Abraham và kiến thức Kabbalistic cho con trai mình, Lamech và câu chuyện làm sao mà ông có được những kiến thức như vậy.

 


Tại Ai cập Abraham gặp Pháp sư Abramelin, Abramelin được cho là sau đó đã dạy Abraham pháp thuật Kabbalistic và cho ông ta hai bản thảo để sao chép. Nổi bật trong cuốn Ma Thuật bí truyền là một nghi lễ phức tạp được gọi là “Lễ Abramelin”, được cho rằng sẽ cho phép pháp sư có được kiến thức và hội thoại với “Thiên thần hộ mệnh” của mình, cũng như các con quỷ. Bản thảo sau này được sử dụng trong các hội kín như Hermetic Order of the Golden và Aleister Crowley’s mystical system of Thelema.


2. Ars Notoria – Cuốn sách phép thuật cổ xưa để có bộ nhớ hoàn hảo và thông thái


Cuốn Ars Notoria là một cuốn sách cho phép người dùng tinh thông trong một lĩnh vực học vấn nào đó, cho họ kỹ năng hùng biện, một trí nhớ hoàn hảo và sự thông thái. Trong đó có bài học tạo ra những đồ vật thần bí như bùa hộ mệnh và bùa may mắn.Cuốn Ars Notoria là một trong năm cuốn sách nằm trong một cuốn sách ma thuật có tên Lesser Keys of Solomon, một cuốn sách không rõ tác giả, chú trọng vào Quỷ học.

 


Cuốn sách này ra đời từ thế kỷ 13. Một số phần được viết từ đầu thế kỷ 12.


Những cuốn sách nguyên bản được viết bằng 3 dạng khác nhau, trong đó có chữ Do Thái, chữ Hy Lạp và chữ Latinh.


Người ta cho rằng vua Solomon đã tự áp dụng những bài học nguyên bản trong sách Ars Notoria để trở thành người cai trị thông thái, nhân ái và tài năng.


3. Pseudomonarchia Daemonum cuốn sách về quỷ dữ và những con quái vật nguy hiểm

 


Pseudomonarchia Daemonum, còn được biết đến với cái tên Hệ thống cấp bậc của Quỷ, là một bản tóm tắt từ thế kỷ thứ 16 đưa ra tên của 69 con quỷ. Bản tóm tắt này ban đầu xuất hiện như là một phụ lục của một cuốn sách về Quỷ học và Ma thuật, viết bởi Johann Weyer. Là con trai của một Thương vụ dân sự, Johann Weyer là một bác sĩ người Hà Lan đồng thời là một thầy tu huyền bí. Thông thạo tiếng Latin từ lúc nhỏ, Weyer nhanh chóng trở thành học trò của Heinrich Cornelius Agrippa, một pháp sư nổi tiếng ở Antwerp. 27 năm sau, Weyer xuất bản cuốn Pseudomonarchia Daemonum.

 


Tác phẩm của Weyer cho rằng những con quỷ và quái vật từ địa ngục có thể có sức mạnh ảo thuật lên con người. Không phải dưới dạng ma thuật bùa chú mà dưới dạng một căn bệnh tâm thần. Ý định của ông là tạo ra một tín ngưỡng để cứu lấy những người bị nguyền rủa.


4. Arbatel: cuốn sách ma thuật với một thông điệp tích cực


Arbatel de magia veterum là một cuốn sách ma thuật ở thời kỳ Phục hưng, là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất. Khác với những cuốn sách khác, chứa đầy ma thuật bóng tối và những lời nguyền, Cuốn Arbatel chứa những chỉ dẫn tâm linh để sống một cuộc sống thành thật và đáng kính trọng.

 


Được viết vào năm 1575 sau công nguyên, tác giả có thể là một người tên Jacques Gohory, một tín đồ của đạo Paracelsus.


Cuốn Arbatel tập trung vào thiên nhiên, mối quan hệ tích cực giữa thế giới tự nhiên và con người và sự tương tác qua lại giữa hai thế giới đó.


5. Necromancer’s Manual

 


Cuốn sách có tên đầy đủ là The Munich Manual of Demonic Magic (tạm dịch: Bản hướng dẫn ma thuật quỷ dữ Munich) ra đời vào khoảng thế kỷ XV. Nội dung của cuốn sách gồm những câu bùa chú, hướng dẫn ma thuật để chiêu hồn quỷ dữ.Sách gồm ba phương pháp chính thường xuất hiện trong các sách ma thuật được áp dụng lên đối tượng thực hiện: tạo ảo giác, liệu pháp tâm lý và phép phân ly. Đặc biệt, phép phân ly dùng để thu thập thông tin từ quá khứ hoặc tương lai. Sách còn đề cập đến việc hiến tế các sinh vật huyền thoại, các nghi lễ trừ quỷ cổ xưa và các loại ma thuật đen tối khác.
 

------------------

 

Nguồn: Khoahoc

Thực hiện: Thu Hương, Hoàng Tuấn

Radio cùng chủ đề

  • MỚI NHẤT
  • NGHE NHIỀU NHẤT
  • NÓNG NHẤT